CÁCH BẢO QUẢN MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ

0915 899 237 nhihuynh@quangnghivn.com VN EN
News & Events
.

CÁCH BẢO QUẢN MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ

Máy ảnh kỹ thuật số ngày nay đã rất phổ biến vì giá máy ngày càng rẻ nên việc sở hữu một máy ảnh số cho riêng mình cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên máy ảnh kỹ thuật số là một thiết bị công nghệ phức tạp với rất nhiều linh kiện điện tử bên trong do đó máy ảnh số cũng cần phải được bảo trì, bảo quản đúng cách nhằm hạn chế tối đa các tác nhân gây hại cho máy đồng thời làm tăng độ bền của sản phẩm.

Tác nhân gây hại cho máy ảnh số là :Độ ẩm không khí quá cao hoặc quá thấp

- Độ ẩm không khí quá cao không chỉ là kẻ thù của máy ảnh số mà còn là tác nhân gây hư hỏng cho nhiều thiết bị điện tử, kỹ thuật số khác như điện thoại di động, laptop... Máy ảnh số nếu không được bảo quản cách ẩm tốt có thể sẽ bị ẩm mốc không chỉ bên ngoài vỏ máy mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới cảm biến và các linh kiện điện tử bên trong.

Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng nếu bảo quản máy ảnh số ở môi trường quá khô cũng không hẳn đã là tốt vì máy ảnh và ống kính đều có những bộ phận chuyển động như các bánh răng trượt, xoay và những chi tiết này được nhà sản xuất bôi trơn bằng dầu máy nhẹ để đảm bảo quá trình vận hành được trơn tru. Nếu bạn đặt máy ảnh số trong môi trường có độ ẩm quá thấp sẽ làm cho dầu khô nhanh hơn dẫn tới các chi tiết vận hành kém hiệu quả hơn thậm chí nhanh lão hóa. Máy và ống kính nên được bảo quản ở độ ẩm khoảng 35% tới 45%.

Ngày nay hạt chống ẩm Silicagel ra đời được ứng dụng rộng rãi trong bảo quản chống ẩm cho thuốc hay các thiết bị điện tử như máy ảnh số. Hạt chống ẩm Silicagel có giá thành thấp  Bạn hãy cho gói hạt chống ẩm Silicagel vào cùng máy và ống kính vào một chiếc hộp nhựa có gioăng cao su kính. Định kỳ 1 tháng mỗi lần bạn nên mở hộp để kiểm tra xem hạt Silicagel đã no nước hay chưa và đem rang/phơi nắng hoặc sấy khô nếu cần thiết để tái sử dụng.

CÔNG TY TNHH SX – TM – DV QUANG NGHI

QUANG NGHI SERVICE AND TRADING – PRODUCT COMPANY LIMITED

Head office: 116/52A Huynh Tan Phat Street, Tan Thuan Tay Ward, District 7, HCMC
Showroom: Lot C31-N3 Road, Jamona Golden Silk, 16/9 Bui Van Ba Street, Tan Thuan Đong Ward, District 7, HCMC
Factory: Lot K3-3, Tan Kim Expanded Industrial Zone, Can Giuoc Ward, Long An Province
Tel: +84 (28) 38723173 - 0915.899.237 - Email: nhihuynh@quangnghivn.com

ISO 9001:2015

337363 Online : 5

Follow us :

Designed by Viet Wave

Thông báo